Trang chủ Tin tức - Blog Tài khoản Giỏ hàng Thanh toán E-Catalog Liên hệ
Yêu cầu báo giáYêu cầu báo giá
0 mặt hàng
 
Fakebook Google Plus Twitter Youtube
 
Hãng sản xuấtHãng sản xuất
 
E-CatalogueE-Catalogue

E-catalo Magbroach

Download catalo WDDM

E-catalog Unifast
Xem thêm

 

Chọn loại mũi khoan cho máy khoan từ PB100E

Máy khoan từ hiệu Powerbor model PB100E thuộc dạng máy khoan đế từ hạng nặng, được thiết kế theo tiêu chuẩn máy khoan từ châu Âu, chuẩn côn số 3 (MT3). Máy khoan từ PB100E cho phép sử dụng được cả 2 loại mũi khoan từ và mũi khoan thường, với mỗi loại mũi sẽ có những lựa chọn và cách sử dụng khác nhau, bài viết này sẽ giới thiệu về các loại mũi khoan sử dụng được cho máy khoan từ PB100E

I . Mũi khoan thường (Max 32mm)

Mũi khoan thường hay còn gọi là mũi khoan xoắn, mũi khoan ruột gà là loại mũi khoan đặc ruột, có đuôi dạng trụ hoặc côn. 

Mũi khoan thường

H1: Mũi khoan thường

- Mũi khoan thường đuôi trụ thường là các loại mũi khoan nhỏ có đường kính từ 16mm trở lại, để sử dụng loại mũi này, khách hàng phải mua thêm một loại đầu cặp mũi khoan để cặp mũi.

PB100 gắn mũi khoan thường loại đuôi trụ
H2: PB100 gắn mũi khoan thường loại đuôi trụ

- Mũi khoan đuôi côn là các loại mũi có đường kính trên 16mm và chia thành nhiều cấp
 + Mũi khoan có đường kính từ trên 16mm đến 23mm là côn số 2 (MT2)
 + Mũi khoan có đường kính từ trên 23mm đến 32mm là côn số 3 (MT3) ….

- Các loại mũi khoan đuôi côn có thể gắn thẳng trược tiếp vào các máy khoan từ nếu máy khoan từ cũng cùng kiểu côn hoặc thông qua áo côn (áo côn là phụ kiện lồng vào mũi khoan có côn số nhỏ thành côn số to)

-  Với loại mũi khoan này, PB100E có thể sử dụng các mũi có đường kính từ 4 đến 32mm, tuy nhiên để sử dụng được tất cả các mũi từ 4-32mm, khách hàng cần mua thêm đầu kẹp mũi khoan để kẹp mũi từ 4-16mm, áo côn để sử dụng các mũi từ 17-23mm, các mũi từ trên 23 đến 32mm thì gắn thẳng trực tiếp vào máy vì bản thân PB100E cũng có chuẩn côn là MT3

Máy khoan từ PB100E gắn mũi khoan xoắn
H3: PB100 gắn mũi khoan thường dạng c

II. Mũi khoan từ (12-100mm)

- Mũi khoan từ hay còn gọi là mũi khoét, mũi cắt là loại mũi khoan rỗng ruột, để sử dụng được loại mũi này, phải có một loại đầu kẹp mũi khoan từ chuyên dụng, thông thường loại đầu kẹp này là phụ kiện kèm theo khi mua máy khoan từ.

- Mũi khoan từ có đường kính từ Ø12 đến Ø100mm và có độ sâu được phân ra các cấp như 25mm, 35mm, 50mm…

- Mũi khoan từ thường được chế tạo từ thép gió HSS hoặc Hợp kim TCT.
+ Mũi khoan từ thép gió HSS dùng để khoan trên vật liệu mềm hoặc có độ cứng trung bình
+ Mũi khoan từ hợp kim TCT thì dùng để khoan trên vật liệu cứng cơn

Mũi khoan từ
H4: Mũi khoan từ

- Mũi khoan từ không có các loại mũi có đường kính lẻ (vd: Ø 15.2 mm, Ø 15.3 mm, Ø 15.4 mm…) mà chỉ có mũi đường kính là số nguyên (vd: Ø15mm, Ø16mm, Ø17mm…)

- Mũi khoan từ chỉ áp dụng khi khoan lỗ thông (khoan thủng).

- Mũi khoan từ phải có một cây chốt(ty) định tâm lắp bên trong mũi có tác dụng xác định tâm lỗ cần khoan và đẩy phôi ra ngoài sau khi khoan xong.

- Với loại mũi khoan này, PB100E có thể sử dụng được mũi khoan từ có đường kính từ 12 đến 65mm, Độ sâu tối đa 50mm. Nếu khách hàng muốn sử dụng được loại mũi khoan từ có đường kính trên 65mm hoặc(và) sâu hơn 50mm thì khách hàng cần mua thêm một loại đầu kẹp mũi khoan từ loại lớn (kẹp được các mũi có đường kính trên 65mm-sâu 100mm) vì phụ kiện chuẩn của máy có có loại đầu kẹp loại nhỏ (kẹp được các mũi từ 15-65mm - sâu 50mm)

Máy khoan từ PB100E gắn mũi khoan từ
H5: PB100E gắn mũi khoan từ

lên đầu trang