⇒ Danh mục sản phẩm

Mũi Khoan Từ

Mũi Khoan Từ

Mũi khoan từ hay còn gọi là mũi khoét hoặc mũi cắt, là loại mũi khoan chuyên dụng dành cho máy khoan từ

so sánh mũi khoan từ và mũi khoan thường

Với thiết kế đặc biệt dạng răng-ống kết hợp với ty định tâm, mũi khoan từ ưu điểm vượt trội so với các loại mũi khoan thường.

Cách làm việc của mũi khoan từ

Khi khoan, mũi khoan thường sẽ phải khoan lấy toàn bộ phần thịt bên trong, dẫn tới thời gian khoan sẽ rất lâu, lực yêu cầu rất lớn, làm giảm tuổi thọ của máy. Hơn nữa khi khoan các lỗ lớn thì cần phải khoan mồi nhiều lần.

Ngược lại mũi khoan từ khi khoan chỉ cần cắt một đường tròn để phôi ở giữa rơi ra ngoài nên thời gian khoan được một lỗ sẽ nhanh hơn nhiều và lực yêu cầu là không lớn, ưu điểm này làm tăng tuổi thọ cho máy, hơn nữa nếu dùng mũi khoan từ sẽ không cần phải khoan mồi khi khoan các lỗ có đường kính lớn.

So với mũi khoan thông thường, mũi khoan từ có nhược điểm là tuổi thọ thấp hơn, nếu bị mòn hoặc mẻ răng thì rất khó mài lại để dùng tiếp và mũi khoan từ không thể khoan nửa chừng được (tức là phải khoan thủng mới được)

Chúng tôi là nhà phân phối và bán lẻ các loại mũi khoan từ nhập khẩu từ châu Âu và Nhật Bản, Đài Loan hoặc Trung Quốc, chúng tôi hiện cung cấp các loại mũi khoan từ sau:

- Thương hiệu: UniFast hoặc Magbroach
- Chất liệu: Hợp Kim TCT hoặc thép gió HSS
- Quy cách: Mũi vát 2 mép (Weldon), mũi đầu bi (Universal)
- Khả năng làm việc: gồm các loại mũi có đường kính từ Ø12 đến Ø100mm và khoan sâu được 25mm, 35mm, 50mm, 60mm, 100mm và 110mm.

Mũi khoan từ thép gió HSS

Mũi khoan từ thép gió HSS được chế tạo từ vật liệu là thép gió HSS, là lựa chọn thích hợp để khoan trên các vật liệu có độ cứng trung bình.
Tính chịu nhiệt kém hơn lọa hợp kim, đường kính từ 12 trở lên, độ sâu 25 hoặc 50mm, ty 6 ly

Mũi khoan từ hợp kim

Mũi khoan từ hợp kim TCT được phủ thêm một lớp hợp kim trên bề mặt răng của mũi, là lựa chọn thích hợp để khoan trên các vật liệu có độ cứng cao hơn. Loại này chất lượng tốt hơn loại thép gió nên giá thành cũng cao hơn. Tính chịu nhiệt cao hơn, đường kính 12mm trở lên, độ sâu 35 hoặc 50mm, ty 8 ly.

Mũi khoan từ hợp kim Powerbor vát 2 mép

Mũi khoan từ vát 2 mép (weldon) là loại mũi phổ thông, sử dụng được trên hầu hầu hết các loại máy khoan từ trên thị trường như Magbroach, Cayken, Magbor... và không sử dụng được cho các loại máy dạng đầu bi như Nitto - Nhật Bản.

Mũi khoan từ cho máy Nitto

Mũi khoan từ dạng đầu bi (Universal) vát 1 mép dùng được cho tất cả các loại máy trên thị trường, kể cả máy Nitto - Nhật bản.

Mũi khoan từ dạng răng vít

Mũi khoan từ dạng vặn răng là loại mũi dành cho các loại máy khoan từ có đầu khoan dạng Weldon Shank Arbor (không có đầu cặp mũi khoan) như PB32, R322, PB32 combi....
Loại này rất bất tiện nên ngày nay gần như không còn sản xuất.

Mũi Khoan từ khoan sâu 110mm

Khả năng làm việc: gồm các loại mũi có đường kính từ Ø12 đến Ø100mm và khoan sâu được 25mm, 35mm, 50mm, 60mm, 100mm và 110mm.